Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Không để Alibaba phân lô, bán nền dự án ma

Ngày 27-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho biết, thời gian qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) đã ngang nhiên tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền đất nông nghiệp 29 dự án thuộc địa bàn các huyện: Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch.

Tính đến thời điểm này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng như các huyện, thành phố trong tỉnh chưa cấp phép bất kỳ dự án nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Do đó, những dự án Alibaba quảng cáo trên website của công ty này và các trang mạng xã hội đều là dự án “ma”. Vì thế, người dân trước khi mua đất nên đến UBND các xã, huyện, thành phố tìm hiểu thông tin về thửa đất để tránh mua phải những dự án ảo.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh hiện đang điều tra làm rõ vi phạm của doanh nghiệp này để xử lý nghiêm, không để Alibaba ngang nhiên phân lô, bán nền đất nông nghiệp ở những dự án không có thật.

Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Đặng Minh Đức cho rằng, các địa phương phải quản lý thật chặt đất đai trên địa bàn. Trường hợp phát hiện Công ty cổ phần địa ốc Alibaba cố tình quảng bá, phân lô, bán nền đất nông nghiệp phải xử lý ngay. Đồng thời, buộc Alibaba tháo dỡ những khu vực xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp để trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.

Qua tìm hiểu, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không chỉ bán khống dự án “ma” tại Đồng Nai, mà còn dùng các chiêu trò này để “dụ” nhiều người dân dễ tin đến mua đất dự án “ảo” tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác.

Khánh Minh


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET