Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những mảng tối tại các dự án của Tập đoàn Nam Cường

Khởi công từ nhiều năm trước đây, thậm chí các công trình đã dần được đưa vào hoạt động. Thế nhưng đến nay, nhiều hạng mục công trình tại các khu đô thị của Nam Cường Land vẫn chưa được hoàn thiện.

Khu đô thị Dương Nội ngổn ngang các công trình dang dở

Ngày 21/7/2008, UBND tỉnh Hà Tây cũ đã ký quyết định chấp thuận hồ sơ đề xuất đầu tư dự án đường trục phát triển phía Bắc thành phố Hà Đông (nối liền với đường Lê Văn Lương kéo dài của thành phố Hà Nội) và Dự án phụ trợ KĐT mới Dương Nội theo hình thức hợp đồng BT của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Nam Cường Land.

Dự án KĐT mới Dương Nội có tổng mức đầu tư lên tới 7.462 tỷ đồng, với tổng diện tích lên tới hơn 200 ha. Dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành năm 2013, thế nhưng tính đến nay, hơn 5 năm kể từ thời gian dự kiến hoàn thành đó, rất nhiều hạng mục công trình còn dang dở.

Dự án công viên thiên văn học được triển khai từ quý II năm 2017, trong giai đoạn 1 (2017-2018) dự kiến có có 8 hạng mục chính và 41 hạng mục khác được xây dựng: Quảng trường Big Bang; Quảng trường Zodiac (quảng trường Cung Hoàng đạo); Quảng trường Ngân Hà (Milky way)…

Một vấn đề đáng lưu ý hiện nay tại dự án này là dư luận đặt dấu hỏi về việc liệu khu đô thị mới Dương Nội có tuân thủ pháp luật, làm đúng theo quy hoạch trong khi số liệu tại bảng quy hoạch sử dụng đất chi tiết điều chỉnh của Quyết định số 1955/QĐ-UBND và bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 có dấu của Sở Xây dựng tỉnh Hà Tây cũ về khu đô thị mới Dương Nội lại thể hiện tổng số căn biệt thự chênh lệch đến 511 căn.

Trên thực tế, chủ đầu tư đã cho xây dựng dựa theo số liệu tại bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 có dấu của Sở Xây dựng tỉnh Hà Tây cũ. Sự việc càng khó hiểu khi các cơ quan báo chí dù đã rất nỗ lực nhưng đều chưa thể tiếp cận được với bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Dương Nội.

Vận hành hơn 5 năm, biệt thự CT3 vẫn nửa phố, nửa quê

Tuy đã được Nam Cường Land cho đi vào khai thác từ quý IV năm 2013, tính đến nay hơn 5 năm nhưng các biệt thự của dự án CT3 – Khu đô thị mới Cổ Nhuế vẫn chưa được hoàn thiện, nhếch nhác, tồn tại xen lẫn giữa những căn đã có cư dân chuyển về ở.

Sát cạnh khu biệt thự sang trọng là những căn nhà tạm, lụp xụp của người dân nằm trong khu vực dự án "treo", không được giải phóng mặt bằng, không được chỉnh trang nhà cửa.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET